Chi tiết chi phí bảo dưỡng xe volvo XC40, XC60, XC90, S90L

Volvo là một dòng xe sang có giá thành khá cao trên thị trường, được nhiều dân chơi xe yêu thích bởi kiểu dáng đẹp mắt. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có các dòng xe Volvo chính như XC40, XC60, Volvo XC90, Volvo S60 là những mẫu xe ăn khách nhất.

Tuy nhiên, là một dòng xe nhập khẩu nên số lượng xe bán ra thị trường không lớn, và các đại lý Volvo tại Việt Nam cũng không nhiều nên việc sửa chữa, bảo dưỡng xe là một vấn đề mà nhiều người sử dụng dòng xe này quan tâm. Hãy cùng volvosaigon.com.vn tìm hiểu về chi phí bảo dưỡng xe volvo XC40, XC60, XC90, S90L qua bài viết sau đây nhé.

Chi phí bảo dưỡng xe volvo ra sao?
Chi phí bảo dưỡng xe volvo ra sao?

Xe Volvo sẽ bảo dưỡng ra sao?

Xe Volvo hay các loại xe hơi khác khi sử dụng một thời gian đều có những ảnh hưởng nhất định tới động cơ. Việc bảo dưỡng chính là khắc phục những hao mòn ở động cơ để hệ thống trở lại ở mức độ tốt nhất. Khi bảo dưỡng xe đúng thời hạn sẽ giúp xe hạn chế hư hỏng, nâng cao tuổi thọ,  hoạt động ổn định, đáp ứng tốt quy định an toàn và môi trường.

Thay dầu động cơ

Nên thay dầu cho động cơ xe theo định kỳ 6 tháng một lần hay đi đủ 5000km. Dầu động cơ có tác dụng làm sạch, bôi trơn, làm mát, chống gỉ… cho động cơ ô tô, giúp cho động cơ được ổn định và hoạt động hiệu quả hơn.

Kiểm tra và thay dầu động cơ xe volvo khi bảo dưỡng 
Kiểm tra và thay dầu động cơ xe volvo khi bảo dưỡng

Kiểm tra và thay dầu hộp số

Nên thay dầu hộp số theo định kỳ hoặc sau 10000km. Dầu động cơ loại bỏ cặn bẩn trước khi dầu vào chu trình bôi trơn mới, vậy nên cần thay thế định kỳ để đảm bảo chất lượng của dầu.

Kiểm tra và thay lọc khí

Nên vệ sinh định kỳ sau mỗi 10.000 km, thay thế định kỳ sau mỗi 20.000 – 30.000 km. Lọc gió động cơ có vai trò khá quan trọng trong việc loại bỏ các bụi bẩn từ môi trường, ngắn không cho chúng đi vào buồng đốt. Phải thay thế định kỳ lọc gió để tránh tính trạng tắc nghẽn lọc gió sau khi sử dụng lâu sẽ bị bụi bẩn bám đầy gây cản trở không khí đi vào buồng đốt.

Kiểm tra, thay lọc nhiên liệu

Nên thay lọc nhiên liệu theo định kỳ 2 năm hoặc sau khi đi được 40000 km. Lọc nhiên liệu có vai trò loại bỏ các tạp chất trước khi nhiên liệu đi vào buồng đốt. Phải thay thế theo định nếu không nhiên liệu sẽ bị nhiễm bẩn và giảm công suất của động cơ.

Kiểm tra và thay thắng

Kiểm tra định kỳ sau mỗi 10.000 km hoặc 6 tháng. Hệ thống thắng xe ô tô sẽ chịu rất nhiều áp lực và ma sát trong quá trình sử dụng, vậy nên cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn. Các hạng mục kiểm tra phanh gồm có kiểm tra chân phanh, má phanh, bầu trợ lực phanh, xi lanh phanh, phanh ABS…

Kiểm tra và thay thắng xe là việc quan trọng để đảm bảo an toàn 
Kiểm tra và thay thắng xe là việc quan trọng để đảm bảo an toàn

Kiểm tra và thay lọc không khí

Kiểm tra định kỳ mỗi 5.000 km hoặc 6 tháng. Kiểm tra và thay lọc không khí, vệ sinh lọc gió điều hoà, vệ sinh dàn lạnh (sau mỗi 40.000 km), thay phin lọc ga (sau mỗi 2 năm), kiểm tra ga/bổ sung ga lạnh nếu thiếu…

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí bảo dưỡng xe

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô phục thuốc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như: bảng giá bảo dưỡng, thay thế phụ tùng riêng từng hãng xe, cấp độ bảo dưỡng, tình trạng xe, dòng xe, loại xe… Một số yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí bảo dưỡng xe volvo như:

Năm sản xuất

Năm sản xuất của xe có yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí bảo dưỡng xe, các loại xe được sản xuất lâu đời, các loại phụ tùng hay phụ kiện sẽ hiếm hơn những dòng xe mới sản xuất. Bên cạnh đó các thiết bị trong động cơ có mức độ hao mòn cao nên xe sản xuất lâu đời sẽ có chi phí bảo dưỡng cao hơn những xe mới sản xuất. 

Mẫu xe

Đối với các mẫu xe sang trọng, hiện đại thì chi phí bảo dưỡng sẽ cao hơn nhiều so với các mẫu xe phổ thông, bình dân.

Mẫu xe khác nhau sẽ có chi phí bảo dưỡng khác nhau
Mẫu xe khác nhau sẽ có chi phí bảo dưỡng khác nhau

Số lượng dịch vụ

Đối với số lượng dịch vụ của các trung tâm bảo dưỡng càng nhiều thì chi phí sẽ cao hơn so với các trung tâm có ít dịch vụ. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào khách hàng, nếu sử dụng nhiều dịch vụ bảo dưỡng thì chi phí sẽ cao hơn so với ít dịch vụ.

Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC40

Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC40 phụ thuốc vào cấp độ bảo dưỡng của xe. Cấp bảo dưỡng càng cao thì chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC40 càng cao, cụ thể:

 • Chi phí bảo dưỡng Volvo XC40 cấp nhỏ là 2 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng Volvo XC40 cấp trung bình 3 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng Volvo XC40 cấp trung bình lớn 4 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng Volvo XC40 cấp lớn 6 triệu
Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC40
Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC40

Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60

Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 tùy thuộc vào cấp độ bảo dưỡng xe mà khách hàng lựa chọn. Nếu chọn cấp độ bảo dưỡng càng cao thì phi phí sẽ càng đắt, cụ thể như:

 • Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 cấp nhỏ: 2,4 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 cấp trung bình: 3 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 cấp trung bình lớn: 4,5 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 cấp lớn: 8 triệu
Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60
Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60

Chi phí bảo dưỡng xe Volvo bản XC90

Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC60 khá cao do dòng xe này là một dòng xe khá đắt tại thị trường Việt Nam, cụ thể như:

 • Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC90 cấp nhỏ 3,5 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC90 cấp trung bình 4,5 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC90 cấp trung bình lớn 6,5 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng xe Volvo XC90 cấp lớn 10 triệu
Chi phí bảo dưỡng xe Volvo bản XC90
Chi phí bảo dưỡng xe Volvo bản XC90

Chi phí bảo dưỡng xe Volvo S90L

Dòng xe Volvo S90L là một dòng xe nhỏ, chi phí bảo dưỡng cũng không quá cao, phụ thuộc chủ yếu vào cấp độ bảo dưỡng, cụ thể:

 • Chi phí bảo dưỡng Volvo S90L cấp nhỏ là 2,2 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng Volvo S90L cấp trung bình là 3 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng Volvo S90L cấp trung bình lớn là 4 triệu
 • Chi phí bảo dưỡng Volvo S90L cấp lớn là 7 triệu
Chi phí bảo dưỡng xe Volvo S90L
Chi phí bảo dưỡng xe Volvo S90L

Trên bài viết là thông tin cơ bản về chi phí bảo dưỡng xe Volvo, và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo dưỡng, mà các bạn đang tìm kiếm. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò của việc bảo dưỡng xe, và có được những kiến thức trong việc sử dụng xe an toàn.

CÔNG TY CP Ô TÔ BẮC ÂU

Địa chỉ: 340 Nguyễn Văn Linh, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP HCM

Hotline: 0938055293

Mail: info@volvosaigon.com.vn

Website: volvosaigon.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/kimngocvolvo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *