Volvo XC40 Recharge P8 2022 chiếc xe chạy bằng điện

Volvo XC40 Recharge P8 là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Volvo. Nó dựa trên mẫu SUV cỡ nhỏ cao cấp bán chạy nhất XC40, mẫu xe Volvo đầu tiên giành được giải thưởng danh giá Xe của năm ở châu Âu.
Giống như XC40, XC40 Recharge P8 dựa trên Kiến trúc mô-đun nhỏ gọn (CMA), một nền tảng xe tiên tiến do Geely Group đồng phát triển. CMA cung cấp cho Volvo những quy mô kinh tế cần thiết cho phân khúc này.

Bên trong, một cách tiếp cận sáng tạo đối với chức năng toàn diện cung cấp cho người lái nhiều không gian lưu trữ. Volvo XC40 Recharge P8 cung cấp một số ngăn chứa đồ lớn và được thiết kế thông minh ở cửa ra vào, dưới ghế và trong cốp xe. Không có động cơ đốt trong có nghĩa là chiếc xe cung cấp cho người lái nhiều không gian chứa đồ hơn, thông qua cái gọi là không gian chứa đồ ‘frunk’ dưới mui xe phía trước.

Volvo XC40 2022 được trang bị lốp Recharge để sử dụng quanh năm theo tiêu chuẩn ở Bắc và Trung Âu. Lốp Recharge là loại lốp đầu tiên sử dụng quanh năm để đạt được hiệu suất năng lượng hạng A. Sự đổi mới này phù hợp với nguyện vọng của công ty trong việc dẫn đầu ngành trong việc cung cấp các sản phẩm bền vững hơn. XC40 chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được bán trực tuyến độc quyền, như một phần của chiến lược thương mại mới được công bố gần đây của Volvo Cars.

Kết nối và thông tin giải trí

Volvo XC40 Recharge P8 được trang bị hệ thống thông tin giải trí chạy hệ điều hành Android. Hệ thống thông tin giải trí mang đến cho khách hàng khả năng cá nhân hóa chưa từng có, mức độ trực quan được cải thiện cũng như công nghệ và dịch vụ được nhúng mới của Google, chẳng hạn như Trợ lý Google, Google Maps và Cửa hàng Google Play.

Đây cũng là chiếc Volvo đầu tiên nhận được các bản cập nhật phần mềm và hệ điều hành lớn hơn qua mạng, đặt Volvo Cars lên vị trí hàng đầu trong các dịch vụ kết nối ô tô. Volvo XC40 Recharge P8 sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến theo thời gian, thay vì ở mức đỉnh cao khi xuất xưởng.

Công nghệ

Hệ thống truyền động Volvo XC40 Recharge P8 đi kèm với hệ thống truyền động 4 bánh hoàn toàn bằng điện hiện đại, cung cấp phạm vi hoạt động hơn 400 km cho một lần sạc theo chu kỳ truyền động WLTP và công suất 408hp. Pin sạc đến 80% dung lượng trong 40 phút trên hệ thống sạc nhanh.

Hỗ trợ người lái và an toàn

Trong khi xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn tuyệt vời của Volvo XC40 nguyên bản, các kỹ sư an toàn của Volvo Cars đã phải thiết kế lại hoàn toàn và củng cố cấu trúc phía trước của Volvo XC40 Recharge P8 để đối phó với việc không có động cơ, đáp ứng các yêu cầu an toàn cao của Volvo và giúp giữ an toàn cho người ngồi trong xe như bất kỳ chiếc Volvo nào khác.

Ắc quy được bảo vệ bởi một lồng an toàn bao gồm một khung nhôm ép đùn và đã được nhúng vào giữa cấu trúc thân xe, tạo ra một vùng co ngót tích hợp xung quanh nó. Việc đặt ắc quy dưới sàn xe cũng có lợi ích là hạ thấp trọng tâm của xe, để bảo vệ chống lật xe tốt hơn.

Ở phía sau, hệ thống truyền lực điện đã được tích hợp trong cấu trúc thân xe để giúp phân bổ lực va chạm ra khỏi cabin tốt hơn.  Volvo XC40 Recharge P8 cũng là mẫu xe Volvo đầu tiên được trang bị nền tảng cảm biến Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao (ADAS) mới, có thể mở rộng bao gồm một loạt các radar, camera và cảm biến siêu âm.

Nền tảng này cho phép phát triển và triển khai các hệ thống an toàn chủ động trên xe hơi, chẳng hạn như phát hiện những người tham gia giao thông khác, phanh tự động và tránh va chạm. Nó cũng cho phép hỗ trợ người lái nhẹ nhàng từ khi dừng lại đến tốc độ đường cao tốc, thông qua chức năng Hỗ trợ thí điểm.

CÔNG TY CP Ô TÔ BẮC ÂU

Địa chỉ: 340 Nguyễn Văn Linh, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP HCM

Hotline: 0938055293

Mail: info@volvosaigon.com.vn

Website: volvosaigon.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/kimngocvolvo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *